top of page

Top 10 trang web thương mại điện tử (eCommerce) nổi tiếng tại Malaysia

Với dân số ngày càng tăng ở Malaysia, sẽ thật kỳ lạ nếu một doanh nghiệp không đăng ký một trang web thương mại điện tử để vận hành doanh nghiệp của họ. Nền kinh tế ngày nay đã phát triển rất rộng rãi, đặc biệt là ở Malaysia, nơi đất nước này trở thành một trong những nền tảng tiếp thị tốt nhất trên khắp Đông Nam Á. Trong thời đại công nghệ số, nhiều người đã được hưởng lợi từ thương mại điện tử để xây dựng và mở rộng thị trường của họ.


Thương mại điện tử ở Malaysia đã tiến bộ đáng kể trong những năm qua. Nó đang phát triển cả về khối lượng bán hàng và số lượng người mua sắm trực tuyến. Nhiều người tiêu dùng ngày nay thích mua hàng trực tuyến thay vì ngoại tuyến. Nó có thể tiết kiệm phần lớn thời gian của họ thay vì đến cửa hàng vật lý và đồng thời, thương nhân cũng có thể tiết kiệm một phần thời gian của họ trong khi thu được lợi nhuận từ bán hàng trực tuyến. Xây dựng trang web thương mại điện tử rất dễ dàng nhưng sẽ cần nhiều thời gian, công sức và ngân sách hơn để triển khai kênh tiếp thị kỹ thuật số phù hợp trong cửa hàng của bạn.


Sau đây Vanchuyenmuaho.com sẽ liệt kê 10 trang web nổi tiếng tại Malaysia để cho các bạn có thêm nhiều lựa chọn mua sắm:


1. Lazada


Top-10-trang-web-thuong-mai-dien-tu-(eCommerce)-noi-tieng-tai-Malaysia

Tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử, Lazada được coi là điểm đến mua sắm trực tuyến số một Đông Nam Á. Tại Singapore, Lazada.sg cung cấp nhiều lựa chọn sản phẩm, bao gồm thời trang nam và nữ, đồ điện tử, tạp hóa, và đồ gia dụng và sinh hoạt. Nó cung cấp cho các nhà bán lẻ quyền truy cập vào hơn 550 triệu người tiêu dùng ở sáu quốc gia thông qua một kênh. Tiếp tục củng cố vị thế của một cường quốc thương mại điện tử của Lazada là khoản đầu tư 1 tỷ USD của Alibaba vào năm 2016.


Tip: Thời gian là vàng bạc. Vì vậy Dịch vụ giao nhận tại nhà rất tiện lợi cho mọi người.


2. Shopee


Top-10-trang-web-thuong-mai-dien-tu-(eCommerce)-noi-tieng-tai-Malaysia

Shopee được thành lập vào năm 2015 và từ đó trở thành đối thủ cạnh tranh khốc liệt với Lazada vì cả hai đều phục vụ cùng một dịch vụ. Shopee là một thị trường thương mại điện tử ở Malaysia, hỗ trợ kết nối giữa người mua và người bán trong quá trình giao dịch mua hàng. Tuy nhiên, điều khiến Shopee khác biệt hơn Lazada là Shopee tập trung nhiều hơn vào mua sắm trên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là để nói rằng Shopee có một ứng dụng di động tốt hơn Lazada. Lazada lần đầu tiên bắt đầu nền tảng thương mại điện tử của họ ở Malaysia dưới dạng máy tính để bàn trực tuyến.


Xem thêm: gửi hàng đi Malaysia tại quận 1, quận 2, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Bình,....


3. Mudah


Top-10-trang-web-thuong-mai-dien-tu-(eCommerce)-noi-tieng-tai-Malaysia

Được thành lập vào năm 2007, Mudah.my là nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Malaysia. Tuy nhiên, Mudah không giúp gì cho quá trình mua và bán sản phẩm. Các giao dịch được thực hiện và giao dịch bên ngoài trang web giữa người mua và người bán. Nói cách khác, Mudah không phục vụ như một người trung gian như Lazada và Shopee làm.


Tip: Mọi người đều kiếm tiền online rất dễ dàng còn bạn thì sao? Hướng dẫn cách kinh doanh hàng từ Malaysia


4. PrestoMall


Top-10-trang-web-thuong-mai-dien-tu-(eCommerce)-noi-tieng-tai-Malaysia

Trong khi một số người có thể tự hỏi 11Street Malaysia đã đi đâu, nó không bao giờ đi bất cứ nơi nào vì nó đã được đổi tên thành PrestoMall. Nó bắt đầu hoạt động vào năm 2014 như là một sự mở rộng của công ty chính tại Hàn Quốc được thành lập vào năm 2008. Nó từng là thị trường trực tuyến lớn thứ hai ở Malaysia. Cách họ kiếm được lợi nhuận là bằng cách tính phí hoa hồng cho người bán mỗi khi bán hàng thành công được thực hiện trên trang web. Họ cũng làm các dịch vụ quảng cáo được tài trợ trên trang web của họ như một cách để đạt được doanh thu.


Tip: Bạn đã biết làm cách nào để kinh doanh hiệu quả chưa? Tìm hiểu thêm về kinh nghiệm kinh doanh hàng Malaysia nhé.


5. Lelong


Top-10-trang-web-thuong-mai-dien-tu-(eCommerce)-noi-tieng-tai-Malaysia

Tiên phong là thị trường thương mại điện tử Malaysia, Lelong đến trước Lazada, 11Street và Shopee. Nó được thành lập vào năm 2007 và từng trở thành nền tảng thương mại điện tử lớn nhất tại Malaysia. Mặc dù mất đi vị thế là trang thương mại điện tử hàng đầu, Lelong vẫn được xếp hạng trong số năm thị trường thương mại điện tử hàng đầu. Giống như các nền tảng thương mại điện tử khác, Lelong cũng kiếm được lợi nhuận của mình bằng cách tính phí hoa hồng cho người bán mỗi khi bán hàng được tạo ra. Họ cũng bán quảng cáo được tài trợ cho những người bán cần quảng bá sản phẩm của họ.


Tip: Khi vận chuyển hàng hóa về sẽ có rủi ro, tìm hiểu thêm về dịch vụ bảo hiểm hàng hóa để bảo đảm an toan cho hàng hóa của bạn nhé!


6. Hermo

Top-10-trang-web-thuong-mai-dien-tu-(eCommerce)-noi-tieng-tai-Malaysia

Hermo được thành lập vào năm 2012 để hỗ trợ bán các sản phẩm của Hàn Quốc như chăm sóc da và trang điểm. Sau đó, nó đã mở rộng phạm vi sản phẩm của mình sang các thương hiệu không phải của Hàn Quốc. Rất nhiều người đã công nhận Hermo là một nền tảng thương mại điện tử để mua các sản phẩm làm đẹp nói chung. Điều thú vị của Hermo về Hermo là họ thường cung cấp các phiếu giảm giá, vì vậy người mua sẽ có thể mua sản phẩm với giá hấp dẫn.


Bật mí: Vanchuyenmuaho.com có đội ngũ nhân viên rất nhiệt huyết đến từ nhiều nước khác nhau bạn nhá. Xem ngay nào !


7. Zalora

Top-10-trang-web-thuong-mai-dien-tu-(eCommerce)-noi-tieng-tai-Malaysia

Zalora đã cấu trúc sự phát triển của nó như là trang web thương mại điện tử lớn nhất và phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á với chuyên môn về thời trang. Họ bán tất cả các loại thiết kế thời trang, chủ yếu từ các thương hiệu. Nó hoạt động như một nền tảng cho các thương hiệu thời trang bán sản phẩm của họ trực tuyến cho khách hàng truy cập trang web Zalora. Zalora được thành lập vào năm 2012 bởi Rocket Internet và nó có mặt ở nhiều quốc gia ĐNÁ khác nhau bao gồm Singapore, Indonesia, Malaysia, Brunei, Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Hồng Kông và Đài Loan.


Tip: Xách tay hàng từ Malaysia không bao giờ là hết thời. Bạn đã biết về dịch vụ xách tay từ Malaysia về Về Việt Nam chưa?


8. Carousell


Top-10-trang-web-thuong-mai-dien-tu-(eCommerce)-noi-tieng-tai-Malaysia

Được thành lập vào năm 2012, Carousel là một thị trường trực tuyến C2C, quá trình mua và bán cho các thương hiệu hoặc cá nhân dễ dàng hơn. Ban đầu nó được thành lập như một nền tảng di động, sau đó nó đã phát triển một trang web mua sắm web để người dùng thực hiện bất kỳ giao dịch mua hoặc bán sản phẩm nào trên máy tính. Carousell cho phép bất cứ ai chụp ảnh sản phẩm của họ mà họ muốn bán và khách hàng có thể trò chuyện với người bán nếu họ thích mua hoặc biết thêm về sản phẩm. Carousell cũng phục vụ hoạt động tại Singapore, Philippines, Indonesia, Đài Loan, Úc và Hồng Kông.


Tip: Bạn đã tìm hiểu về chính sách của Vanchuyenmuaho.com chưa?


9. Ezbuy


Top-10-trang-web-thuong-mai-dien-tu-(eCommerce)-noi-tieng-tai-Malaysia

Ban đầu được gọi là 65Daigou vào năm 2010, nó được đổi tên thành Ezbuy dưới dạng một chiếc máy để người mua Malaysia mua các sản phẩm và vật phẩm không vận chuyển đến Malaysia. Điều này mang đến cơ hội cho những ai muốn có được những sản phẩm thường được bán trên các trang web như Amazon US, Amazon Nhật Bản, Taobao và Tmall. Ezbuy kiếm lợi nhuận bằng cách tính phí người mua một khoản phí dịch vụ từ giá bán lẻ của mặt hàng được mua bởi người mua.


Tip: Mỗi công ty vận chuyển đều có cách phục vụ khác nhau, theo một nét riêng. Còn Vanchuyenmuaho.com thì sao? Xem ngay nhé.


10. Ebay


Top-10-trang-web-thuong-mai-dien-tu-(eCommerce)-noi-tieng-tai-Malaysia

Ebay được biết đến rộng rãi ở Mỹ và lần đầu tiên nó bắt đầu như một thị trường bán đấu giá và hàng hóa đã qua sử dụng. Tuy nhiên, Ebay đang làm việc để biến nền tảng của mình thành một thị trường thương mại điện tử nói chung. Mặc dù được thành lập năm 2004, Ebay tại Malaysia đã không cho thấy sự tăng trưởng đáng kể để trở thành thị trường thương mại điện tử phổ biến nhất tại quốc gia này.


Tip: Xây dựng một cửa hàng thời trang cho riêng bạn? Đừng quên bạn còn phải tìm hiểu về phí dịch vụ vận chuyển tại Malaysia nữa bạn nhé.


Vanchuyenmuaho.com mong những thông tin ở trên là hữu ích cho bạn, nếu bạn cảm thấy bài viết đáng để thả tim thì hãy thả cho vanchuyenmuaho.com 1 trái tim và share bài viết cho mọi người cùng xem nhé.
Comentários


bottom of page