top of page

Nguyên liệu trong nấu ăn người Hàn sử dụng nhiều,món ăn ngon lạ từ Hàn

Dưới đây là những món ăn nổi tiếng và được người Hàn Quốc tin dùng nhất. Và những nguyên liệu nấu ăn thường được người Hàn Quốc sử dụng trong mỗi bữa ăn. Sau khi đọc xong bài viết này các bạn sẽ biết được những món ăn của Hàn Quốc và Việt Nam khác nhau ở điểm nào nhé.


1. Giá đậu nành/đỗ tương


Giá đậu nành là một trong những món ăn được người Hàn Quốc tiêu thụ nhiều nhất thế giới. Thậm chí, một kết quả thống kê về thói quen ăn uống của người Hàn Quốc còn chỉ ra rằng, trung bình khối lượng giá đậu nành mà một người trưởng thành ở Hàn Quốc tiêu thụ trong một tháng có thể lên đến 9kg.Giá đậu nành không chỉ rẻ mà còn có hương vị rất tươi ngon, tạo cảm giác giòn giòn khi nhai. So với giá đậu xanh, người Hàn thích sử dụng giá đậu nành hơn trong việc chế biến các món ăn hàng ngày như canh giá đỗ, giá đỗ trộn nước tương và cơm trộn giá đỗ.


2. Thịt ba chỉ


Chắc chắn không thể bàn cãi khi liệt kê thịt nướng vào danh sách những món ăn được người Hàn Quốc tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới.

Trong các loại thịt nướng nói chung, thịt ba chỉ được người dân ở Hàn Quốc yêu thích nhất. Ước tính trung bình một người trưởng thành có thể tiêu thụ 20 kg thịt ba chỉ trong một tháng.Chính vì thế, thịt ba chỉ cũng đồng thời là sản phẩm luôn được nhập khẩu vào Hàn Quốc với số lượng cực lớn mỗi năm, nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống " vô bờ bến" của người dân Hàn Quốc.


3. Tỏi


Không ít người nước ngoài nhận xét rằng: " Khi đứng gần người Hàn Quốc, nếu không ngửi thấy mùi kimchi thoang thoảng, thì chắc chắn cũng sẽ ngửi thấy mùi tỏi".

Lý do là bởi tỏi cũng là một trong số những thực phẩm được người Hàn yêu thích nhất. Chỉ tính riêng năm 2017, mức tiêu thụ tỏi bình quân đầu người đạt 6.2kg/1 tháng. Trong khi đó ở một số nước khác, lượng tiêu thụ tỏi chỉ dao động trên dưới 1kg/1 người/1 tháng.Người Hàn Quốc sử dụng nhiều tỏi đến mức khó tìm thấy món ăn nào không có sự hiện diện của tỏi. Vì thế cũng không ngoa khi nói hiếm quốc gia nào trên thế giới có thể vượt mặt Hàn Quốc trong việc tiêu thụ tỏi cho các bữa ăn hàng ngày.


4. Ốc golbaengyi


Ốc biển golbaengyi là món nhắm nổi tiếng ở Hàn Quốc với hương vị hấp dẫn và độc đáo. Đây cũng là món ăn không còn xa lạ với những người yêu thích các món hải sản trên toàn cầu.Tuy nhiên, để nói quốc gia có lượng tiêu thụ ốc biển golbaengyi chiếm đến 80% sản lượng thế giới chỉ có thể là Hàn Quốc.

Vì lý do này cũng không quá lời khi nói rằng không chỉ golbaengyi nội địa, mà hầu như ngay cả golbaengyi được sản xuất ở nước ngoài như Ireland và Bulgaria cũng đều... không thoát khỏi bàn tay của người Hàn.


5. Mì gói


Mì gói có nguồn gốc từ Nhật Bản sau thời kỳ chiến tranh thế giới thứ hai. Lúc bấy giờ, nạn đói bắt đầu hoành hành khắp nơi, lương thực luôn trong tình trạng thiếu thốn nghiêm trọng. Để giải quyết nhu cầu ăn uống, người dân Nhật Bản lúc nào cũng phải nối đuôi nhau mua những tô mì, bất kể thời tiết rét mướt hay nắng nóng đến cháy da cháy thịt.Chứng kiến cảnh này, một người đàn ông tên Ando Momofuku (sau là nhà sáng lập công ty thực phẩm Nisshin Food) đã nghĩ rằng: " Tại sao không thử dùng bột mì để làm nên một mì sợi tiện dụng có thể chế biến ngay tại nhà sau khi cho nước nóng vào?"

Từ đó, mì ăn liền (mì gói) chính thức ra đời và Ando Momofuku được mệnh danh là " Ông vua của mỳ ăn liền".

Nói đến đây, ai cũng cho rằng:" Nhật Bản hẳn là quốc gia có lượng tiêu thụ mì gói nhiều nhất thế giới". Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy Hàn Quốc mới chính là nơi tiêu thụ mì gói nhiều nhất, khi bình quân một người có thể "xơi" đến 73.7 gói trong một năm.

Không chỉ thế, ngành công nghiệp sản xuất mì gói ở Hàn Quốc cũng rất phát triển. Hiện nay trên thị trường có đến khoảng 50 loại mì gói khác nhau, đa dạng cả về sợi mì, hương vị và cách chế biến.

Do đó, tần suất ăn mì gói của người Hàn Quốc ngày càng có xu hướng tăng nhanh và không hề có ý định để vuột mất danh hiệu " Đện nhất tiêu thụ mì gói" vào tay bất cứ đối thủ nào khác.


Những món ăn độc và là tại Hàn Quốc khiến người ăn " hết hồn" khi nếm thử


1. Thạch hạt sồi

Nếu như Việt Nam có món cà phê chồn trứ danh, Hàn Quốc cũng không thua kém khi sở hữu món thạch hạt sồi, được chế biến trực tiếp từ hạt sồi vốn được biết đến là một loại thức ăn dành cho sóc.Vì vậy, đối với nhiều du khách nước, thạch hạt sồi là một đặc sản mà không phải ai cũng có thể tự tin nếm thử một lần.

Ở Hàn Quốc, thạch hạt sồi là món có lịch sử lâu đời. Từ thời xa xưa, thạch hạt sồi không chỉ là sản vật dâng vua, mà còn là nguồn lương thực cứu đân nghèo thoát khỏi nhữngng năm tháng khốn khổ vì mất mùa và hạn hán.

Dư vị của thạch sồi có một chút đắng nhẹ, thường được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của người Hán, với nhiều kiểu chế biến phong phú khác nhau như salad trộn nước tương cay, mỳ lạnh, hoặc cơm trộn.

2.Cua ngâm tương

Công thức ngâm muối hoặc nước tương để bảo quản thức ăn trong một moojti gian dài không chỉ được sử dụng ở Hàn Quốc, mà còn phổ biến ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.


Trong khi người Hàn Quốc có thể xơi hai bát cơm đầy chỉ bằng một phần cua ngâm tương, một số người nước ngoài lại không thể nào cảm thụ nổi vị tanh nồng đặc trưng của hải sản tươi sống, kèm theo đó là vị mặn mặn của nước tương lên men


コメント


bottom of page